Chuyên cung cấp cát đá xây dựng tại khu vực Miền Nam

Kinh Nghiệm Chọn Lựa Cát Xây Tô Đúng Tiêu Chuẩn

Tuesday, 01 August 2017, 12:19:58 PM Lượt xem: 113

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào từ nhỏ đến lớn, việc chọn lựa cát xây dựng rất cần thiết và quan trọng trong quá trình thi công. Nếu không có kinh nghiệm trong việc chọn lựa cát xây tô tường thì sau này gia chủ sẽ gặp những rắc rối như :

Kinh Nghiệm Chọn Lựa Cát Xây Tô Đúng Tiêu Chuẩn
 

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào từ nhỏ đến lớn, việc chọn lựa cát xây dựng rất cần thiết và quan trọng trong quá trình thi công. Nếu không có kinh nghiệm trong việc chọn lựa cát xây tô tường thì sau này gia chủ sẽ gặp những rắc rối như :

 • Cạnh tường dễ bễ, sau khi khoan tường để gắn các thiết bị trong nhà thường hay bị rơi đột ngột, điều này gây ra sự nguy hiểm đáng tiếc cho các thành viên trong gia đình.

 • Sau khi xây dựng khoản 1 năm, trên tường thường hay xuất hiện các vết nứt hoặc vết chân chim, lâu ngày hơn nữa khi có tác động của bên ngoài các vết nứt này sẽ to dần làm mất thẩm mỹ ngôi nhà và khó phục hồi sữa chữa lại như ban đầu.

Vì vậy trước khi đặt hàng cát xây tô quý khách nên xem những tiêu chuẩn chọn lựa những loại cát xây tô như sau :

 • Cát xây trát : loại cát này có kích thước không được vượt quá ngưỡng 0,7mm, hàm lượng muối sunphat, sunphit lẫn trong cát không được vượt quá ngưỡng 1% tổng khối lượng cát xây trát.Quan trọng nhất trong xây trát là cát không được lẫn bùn sét,các hợp chất hữu cơ không được vượt quá ngưỡng 5% tổng khối lượng. Nếu có lẫn sỏi thì kích thước các hạt sỏi không được vượt quá ngưỡng 5-10mm.

 • Cát xây tô : là loại cát có kích thước nhỏ và các hạt phải đều nhau để khi xây dựng có thể đạt được các yêu cầu khắt khe trong việc xây dựng công trình hay nhà ở dân dụng. Quan trọng nhất là tất cả các hạt cát phải đạt được đúng theo chuẩn TCVN 1770 - 86 trong xây dựng thì mới đạt yêu cầu giao hàng.

 • Ngoài ra quý khách có thể kiểm tra nhanh chóng không cần phòng thí nghiệm bằng cách nắm 1 vúm cát trong lòng ban tay sau đó bóp thật chặt lại sau đó thả ra cho cát rơi xuống hết, nếu thấy có tình trạnh bùn hay đất sét còn dính trên mặt lòng bàn tay thì chứng tỏ cát đó còn chứa nhiều bùn và đất sét chưa đạt đúng tiêu chuẩn trong xây dựng.

 • Cách thứ 2 là : bỏ một nắm cát vào trong bình nhựa hoặc thủy tinh sau đó lắc đều, bạn sẽ thấy tất cả những chất dơ sẽ nổi lên trên bề mặt, nếu cảm thấy chất bẩn vượt quá 3% tổng số cát có trong bình thì không nên sử dụng mà phải rửa sạch cát trước khi thi công xây tô cho công trình.


Trước khi giao cát xây tô cho khách hàng chúng tôi luôn kiểm tra mẫu cát kỹ lưỡng trong phòng thí nghiệm trước khi giao đến chân công trình, nhằm mang lại sự yên tâm cho quý khách hàng, các nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng.


Tin khác liên quan

 • Bảng Báo Giá Cát Xây Tô

  Bảng Báo Giá Cát Xây Tô

  Xem bảng báo giá cát xây tô luôn cập nhật mới nhất trong ngày để tiết kiệm chi phí khi xây dựng công trình của mình. Giá...

Để lại tin nhắn